tiền nhàn rỗi đã đổ mạnh vào địa ốc đặc biệt là phân khúc đất nền

tiền nhàn rỗi đã đổ mạnh vào địa ốc đặc biệt là phân khúc đất nền

Bước sang quý 4 năm 2016, những dòng tiền nhàn rỗi đã đổ mạnh vào địa ốc đặc biệt là phân khúc đất nền, nhà phố – kênh đầu tư “ăn chắc mặc bền” luôn đảm bảo mang lại lợi nhuận tối đa cho các nhà đầu tư.

Dòng tiền “ồ ạt” chảy vào bất động sản cuối năm 2016

Xuất phát từ nhu cầu thực của người dân, nguồn tín dụng tiêu dùng trong 10 tháng qua tăng mạnh mẽ. Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch đầu tư trong phiên họp thường kỳ Chính phủ ngày 29/10, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 tăng 0,83% so với tháng 9, tăng 4% so với tháng 12/2015. Đáng chú ý, khoảng một nửa tín dụng tiêu dùng tập trung vào nhu cầu sửa chữa và mua nhà ở.

Tín dụng ngân hàng tiếp tục diễn biến tích cực tăng 11,81% (cùng kỳ năm 2015 tăng 12,21%) tính đến ngày 20/10/2016. Thời điểm cuối năm, các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất tập trung chủ yếu ở các gói vay mua nhà nhằm phục vụ nhu cầu của người dân. Đây cũng là lực đẩy để một dòng tiền không nhỏ từ kênh tiết kiệm truyền thống chuyển dịch vào địa ốc như một kênh đầu tư lâu dài.

Dòng tiền thứ hai chính là nguồn kiều hối cuối năm nay chuyển mạnh cả về lượng và chất. Xếp hạng của Ngân hàng thế giới, Việt Nam đứng thứ 11 trong các nước nhận kiều hối nhiều nhất thế giới. Theo thống kê cho thấy có đến 22% lượng kiều hối về Việt Nam đang đổ vào bất động sản, đây được xem là nguồn cầu lớn tạo lực đẩy cho phân khúc trung, cao cấp.

Một dòng tiền quan trọng nữa chính là vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cũng đang chảy khá mạnh vào bất động sản, với gần 1 tỷ USD trong 10 tháng qua. Việc Luật Nhà ở cho phép người nước ngoài sở hữu nhà cũng là một động lực nữa của thị trường. Tính đến tháng 10/2016, có hơn 80.000 lao động nước ngoài đang làm việc lâu dài tại Việt Nam, do đó, nhu cầu về nhà ở của họ cũng tương đương.

Phân khúc đất nền hút vốn đầu tư cuối năm 2016
Phân khúc đất nền hút vốn đầu tư cuối năm 2016

Nhưng động lực chính thúc đẩy sự sôi động của thị trường bất động sản cuối năm 2016 vẫn chính là nhu cầu nhà ở của người dân trong nước. Sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, xã hội của Thủ đô trong những năm gần đây đã khiến cho nhu cầu nhà ở của người dân không ngừng tăng lên kéo theo nguồn cung căn hộ chung cư ngày càng dồi dào, quỹ đất nền ngày một khan hiếm. Đó là lý do giá nhà đất sẽ tăng theo thời gian và luôn ấm nóng vào thời điểm cuối năm khi các dòng tiền nhàn rỗi “ồ ạt” đổ về. Đáng chú ý nhất là các dự án đất nền vùng ven phía Tây Hà Nội với tâm điểm là quận Hà Đông đã trở thành miền đất màu mỡ hút các dòng tiền như một cách vừa đầu tư vừa làm của để dành bạc tỷ.

can ho him lam phu an se mở ban tại Gem Centrer quan 1:

Thông tin từ công ty Him Lam Land cho biết, trong tháng 11/2016, công ty này sẽ tiếp tục giới thiệu ra thị trường dự án khu căn hộ cao cấp Him Lam Phú An (quận 9) với 1000 căn hộ dành cho giới trẻ. Mức giá trung bình của dự án khoảng 1,5 tỷ đồng/ căn.

Với quy mô 1,8 ha, bao gồm 4 block caoo 17 tầng, tổng cộng 1092 căn hộ có diện tích từ 62 – 66 m2, Him Lam Phú An nằm ở vị trí đắc địa tại cửa ngõ khu Đông, trê trục Xa lộ Hà Nội và chỉ cách cầu Sài Gòn 3,5 km.

Dự án được quy hoạch đồng bộ, hiện đại, tiện nghi và an ninh bậc nhất trong khu vực với các tiện ích nội khu theo chuẩn cao cấp bao gồm siêu thị, hồ bơi, công viên cây xanh, khu vui chơi trẻ em, trung tâm thương mại, nhà hàng, café, gym; trường học mẫu giáo…

dự án him lam phú an cở tại http://duanhimlamphuan.com/

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply