tiêu điểm thị trường bất động sản Đà Nẵng quý II-2016

tiêu điểm thị trường bất động sản Đà Nẵng quý II-2016

Đây là nhận định được CBRE Việt Nam đưa ra tại buổi công bố tiêu điểm thị trường bất động sản Đà Nẵng quý II-2016. Theo đó, 5 tháng đầu năm 2016 có 2.612 căn hộ mới được giao dịch thành công, tăng 74,6% so với cùng kỳ năm 2015, trong đó chủ yếu là căn hộ trung cấp và bình dân, chiếm 83% tổng số căn hộ được bán và giá bán cũng tăng đáng kể so với năm 2015.

Tăng trưởng thị trường: 6 tháng = 5 năm 

Khảo sát của CBRE, giá căn hộ khách sạn khu vực ven biển Đà Nẵng đang có sự tăng trưởng mạnh. Đơn cử, dự án Hyatt Regency (183 căn, diện tích 70 – 193m2), diện  tích 41 – 115m2, tỉ lệ đã bán 100%, mức giá hiện tại 2.276USD/m2 so với mức giá chào bán năm 2011 là 1.411USD/m2. Dự án Fusion Suite (129 căn, diện tích 37 – 125m2), tỉ lệ đã bán 95%, mức giá hiện tại 2.200USD/m2 so với mức giá chào bán năm 2013 là 1.665USD/m2

Theo CBRE, Đà Nẵng hiện đứng thứ 3 cả nước (sau TP Hồ Chí Minh và Hà Nội) về tổng số dự án BĐS đang xây dựng với 79 dự án ở tất cả các phân khúc văn phòng, bán lẻ, căn hộ dịch vụ, nhà ở.

Số lượng căn hộ này đã đẩy nguồn cung căn hộ, khách sạn tăng lên 3.084 căn ở thời điểm hiện tại. Trong đó phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất, với 76%, tiếp theo là trung cấp với 16% và hạng sang là 9%.

“Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016, Đà Nẵng chứng kiến số lượng nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng bán bằng 5 năm qua cộng lại cho thấy sức hấp dẫn và tiềm năng của thị trường này trong thời gian tới”, bà Dương Thùy Dung, Phó giám đốc CBRE Việt Nam, trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam cho biết.

Kéo theo là những giao dịch và sôi động trở lại của thị trường ở phân khúc này, các sàn giao dịch ghi nhận tỷ lệ giao dịch bán thành công bình quân đạt 63% với khách mua từ Hà Nội và các tỉnh thành phía bắc thống lĩnh 75-85% số giao dịch. Trong đó, tỷ lệ bán của sản phẩm biệt thự hạng sang và cao cấp lần lượt tăng 5,9% và 9,4% so với quý 4/2015.

Theo các chuyên gia, sự tăng trưởng này đạt được là nhờ sự hấp dẫn về tăng trưởng kinh tế ở Đà Nẵng, và còn nhờ sự chuyển hướng của các nhà đầu tư trong xây dựng sản phẩm và chính sách cam kết với người mua. Chẳng hạn như cam kết người mua sẽ đạt lợi nhuận từ 9-10%/năm trong thời gian từ 5-10 năm.

Ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc CBRE Việt Nam cho biết: “Về tổng thể, cả thị trường căn hộ khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng bán cho thấy những chuyển biến tích cực trong năm 2015 và nửa đầu năm 2016. Đặc biệt, các dự án được quản lý bởi các nhà quản lý nổi tiếng và có những chương trình cam kết lợi nhuận cố định hàng năm đang cho thấy sức hút với người mua để đầu tư”.


Du an him lam phu dong đang mở bán, giá rất tốt:

Hiện, toàn bộ cơ sở hạ tầng, điện, đường, cây xanh… của dự án đã được hoàn thiện và sẵn sàng cho ngày mở bán chính thức.

Tọa lạc trên tuyến đường nội đô đẹp nhất của TPHCM – Đại lộ Phạm Văn Đồng. Với diện tích 5.25 ha, gồm 400 căn hộ cao cấp từ 42 – 88m² và 207 nền nhà phố thương mại, nhà phố vườn có diện tích từ 92 – 143 m². Him Lam Phú Đông được đầu tư một môi trường sống văn minh, hiện đại, tiện nghi và an toàn bậc nhất trong khu vực. Là nơi sẽ mang đến cho gia đình bạn một cuộc sống phồn vinh, hạnh phúc và viên mãn.
Đây hứa hẹn là nơi an cư lý tưởng và thương mại tối ưu với giá trị đầu tư gia tăng. Sống tại đây, cư dân của can ho Him Lam phu dong sẽ được thụ hưởng các tiện ích nội khu với hồ bơi tràn phong cách nghỉ dưỡng, công viên cây xanh, khu vui chơi trẻ em, trung tâm thương mại, nhà hàng, cà phê, gym, trường học, phòng khám đa khoa….
Theo thông tin từ Him Lam Land, đợt đầu tiên chỉ có 100 nền nhà phố và căn hộ được mở bán. Những khách hàng đặt mua trong ngày sẽ được hưởng giá và chính sách bán hàng ưu đãi. Hiện dự án đang cho đăng ký đặt chỗ, và theo thứ tự những khách hàng đăng ký sớm sẽ được chọn vị trí đẹp đầu tiên.

Ngoài ra bạn có thể xem các dự án khác:

Xem các dự án rất tốt sau:

can ho sen hong    , du an him lam dong nam cũng sẽ được mở bán trong năm nay.

About The Author

Mr Property

No Comments

Leave a Reply